– 5 –

Ẩm thực – quà của rừng

Rừng là Bà Mẹ Vĩ Đại với nguồn thực phẩm phong phú và gần như vô tận. Chúng tôi nương vào rừng để tạo nên một hệ thực phẩm của riêng mình. Gồm thực phẩm bản địa có sẵn trong tự nhiên và thực phẩm nuôi trồng được canh tác trong vườn rừng hoặc từ các nông trại xung quanh. Món ăn và thức uống được chế biến theo cách tinh tế nhất dựa trên nguồn thực phẩm sạch có sẵn. Phương pháp chế biến là sự kết hợp nhuần nhị giữa các ưu điểm trong cách nấu nướng của người Kinh và Vân Kiều. Món chay và món Âu được phục vụ khi có yêu cầu.

Thực phẩm từ rừng

– năng lượng của Mẹ Thiên Nhiên.

Rau rớn.

Rau rừng

Cơ man nào là rau rừng có thể ăn được. Vị của chúng trải ra theo nhiều cung bậc từ nhạt tới đậm của chua và chát, chúng đến từ lá và thân những loại rau này.

Cá Mát

Cá suối

Cá suối mang theo hương vị của rêu vào món ăn. Rêu mọc trên đá vẫn còn trong dạ dày cá khi chế biến vì cá quá nhỏ và quá sạch để không cần phải bỏ ruột đi.

Thực phẩm nuôi trồng.

– năng lượng từ những bàn tay người.

Rau của vườn

Rau vườn

Chúng tôi trồng thêm rau để bổ sung vào thực đơn những loại rau thông dụng và đặc biệt. Vườn rau của chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu rau xanh cho khách lưu trú. Tất cả rau trong vườn đều được tưới nước suối đầu nguồn và canh tác thuần hữu cơ, không dùng bất kỳ loại phân bón hóa học và thuốc trừ sâu nào.

Gà Bản

Gà Bản-Heo Tộc

Giống gà địa phương được người dân trong vùng nuôi theo yêu cầu thức ăn và dinh dưỡng của chúng tôi. Gà nuôi thả, chỉ ăn ngũ cốc và côn trùng trong tự nhiên. Kiểu sống bán hoang dã tạo nên chất lượng thịt đặc biệt của gà ở đây. Thời gian nuôi heo Tộc lấy thịt thường phải gấp hai đến ba lần nuôi heo công nghiệp. Heo ở đây thịt thơm, mềm và ít mỡ vì không dùng chất tăng trọng và được thả rông trong vườn.

Dê trong chuồng

Bò & Dê

Bò và dê là hai loại vật nuôi phổ biến của làng. Bò thì phục vụ theo phần nhưng dê có thể phục vụ nguyên con. Tất cả dê và bò được chúng tôi đặt nuôi riêng theo chế độ ăn được nhà bếp yêu cầu. Việc theo dõi bệnh tật và sức khỏe gia súc trước khi giết mổ luôn được chúng tôi đặt thành mối quan tâm hàng đầu nhằm đảm bảo chất lượng, sự an toàn và vệ sinh thực phẩm cho du khách.

Thức uống

– chắt lọc những tinh túy của rừng và của người.

Hạt cà phê vừa hái

Cà phê

Cà phê của vườn rừng gồm hai giống cà phê chè (Arabica) và mít (Liberia), chỉ trái chín hoàn toàn mới được thu hoạch. Quả tươi sau đó được lên men yếm khí, và phơi khô dưới ánh mặt trời. Toàn bộ quá trình rang xay được làm bằng máy bởi các chuyên gia chế biến cà phê trong vùng. Chúng tôi phục vụ cà phê pha máy và pha theo kiểu lọc truyền thống.

Rượu đào

Rượu đào

Sau khi ra hoa, rừng đào sẽ cho trái. Trái này được thu hái khi già và chín tới. Hương vị được tách ra bằng cách ủ với đường, sau quá trình lên men toàn bộ dịch và trái được ngâm vào rượu nặng độ để quá trình lên men tiếp tục. Rượu đào sẽ chín sau một năm ngâm ủ và có thể sử dụng từ lúc này. Chúng tôi chọn rượu của làng Kim Long, một làng rượu cổ truyền nổi tiếng bậc nhất Quảng Trị để làm nền rượu đào của mình.

Bia tự nấu

Bia & Bia tự nấu

Bia công nghiệp và bia tự nấu được chúng tôi phục vụ theo yêu cầu. Bia được giữ ở hầm rượu trong núi có nhiệt độ trung bình thấp hơn 20 độ C và sẽ được làm lạnh dưới 10 độ C khi đến tay quý khách.

Món điểm tâm

– nạp năng lượng cho ngày mới.

Món địa phương

Có rất nhiều món điểm tâm là đặc sản địa phương cho bạn chọn. Gợi ý hàng đầu bao giờ cũng là cháo bột vì tính chất đặc biệt của thức ăn vùng Quảng Trị: cay và đậm vị, được thể hiện rõ rệt ở món này. Bạn có thể đặt các món khác như cháo lòng, phở hay bún bò. Sẽ có nhiều lựa chọn cho buổi sáng của bạn.

Món Âu

Món điểm tâm kiểu Âu thường lấy bánh mì là thực phẩm chính. Chúng tôi phục vụ bánh mì với trứng gà, thịt thăn, pate, bơ và mứt trái cây. Báo trước cho chúng tôi nếu bạn có yêu cầu đặc biệt.

Thức uống

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Điểm tâm kiểu Âu Mỹ

Friday September 24, 2021

Bánh mì, mì và trứng gà luôn có sẵn cho bữa ăn sáng kiểu Âu Mỹ đơn giản.... Đọc thêm

Điểm tâm kiểu địa phương.

Friday September 24, 2021

Thực đơn bữa sáng theo kiểu địa phương thường là những món nước như cháo... Đọc thêm

Bia – Hương vị phương xa.

Friday September 24, 2021

Bia không phải là sản phẩm từ rừng nhưng khí hậu đặc biệt mát mẻ của... Đọc thêm

Rượu Đào – hương của núi.

Friday September 24, 2021

Giống đào của vùng Tây Bắc được chúng tôi đưa về trồng. Chất đất ở... Đọc thêm

Cà phê của thủ phủ

Thursday September 23, 2021

Đến thủ phủ cà phê của Quảng Trị mà không thưởng thức cà phê là một sai... Đọc thêm

Bò và dê – những gia súc của đồng cỏ.

Tuesday September 21, 2021

Cỏ ngon là điều kiện tiên quyết để có thịt gia súc ăn cỏ như bò và dê... Đọc thêm

Gà bản – Heo tộc: chuyện thuần hóa tự nhiên.

Monday September 20, 2021

Gà bản và heo tộc là hai món ăn không thể thiếu trong thực đơn của chúng... Đọc thêm

Rau vườn – nghệ thuật sống với rừng.

Sunday September 19, 2021

Để trồng được một vườn rau mà không dùng phân hóa học và thuốc diệt côn... Đọc thêm

Rau rừng – một cuốn bách khoa xanh.

Saturday September 18, 2021

Khu rừng phía sau ngọn đồi với thác, suối và rừng mưa nhiệt đới như một... Đọc thêm

Lịch sử vùng đất

Saturday September 18, 2021

  Lịch sử vùng đất Vùng đất xa ngái phía tây Quảng Trị với... Đọc thêm